Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào Tiết Kiệm Điện và Tốt Nhất

Chắc bạn cũng đồng ý rằng tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng, giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi hơn, chất lượng hơn. Vậy nên mua tủ lạnh gia đình hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất trong năm 2019? Hay có nên mua tủ lạnh 2 cánh side-by-side? Rồi tủ lạnh Panasonic Inverter có tốt không? Và vô số câu hỏi khác…

Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn sâu hơn, giúp bạn tìm ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất!

Nào hãy tiếp tục… Nhưng lưu ý, đây là bài viết chuyên sâu về hầu hết thương hiệu tủ lạnh phổ biến nên nội dung khá dài. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể di chuyển thật nhanh đến phần muốn đọc bằng cách sử dụng Mục Lục bên dưới.

Cấu Tạo & Nguyên Lý Hoạt Động của Tủ Lạnh

Nếu bạn đổ một ít nước rửa móng tay (Axeton) lên da thì sẽ cảm thấy lành lạnh. Nhưng ban đầu dung dịch này đâu có lạnh, vậy tại sao lại có hiện tượng này? Bạn biết không, axeton bay hơi ở nhiệt độ phòng, hấp thụ hơi nóng trên bề mặt da và làm cho làn da của bạn mát hơn.

Trong tủ lạnh cũng có một dạng chất đặc biệt và nó giúp tạo ra hơi lạnh, duy trì hơi lạnh. Đây chính là cách đơn giản nhất giúp bạn hình dung về cơ chế hoạt động của tủ lạnh.

Để có thể hoạt động, tủ lạnh bắt buộc phải có 4 bộ phận sau:

Chất làm lạnh (gas): Ban đầu người ta dùng Amoniac (độc), Hydrocacbon (dễ cháy), CO2 (quá cao áp), CFCs (phạm vi nhiệt độ tuyệt vời, nhưng có hại cho tầng Ôzôn). Để khắc phục những nhược điểm trên, hỗn hợp HCFC (FC) đã được tạo ra với độ an toàn cao và không gây hại cho môi trường.

Chất làm lạnh chảy qua tất cả các bộ phận bên trong tủ lạnh theo một chu kì nhất định. Nhiệt độ bay hơi của chất này tầm -30 độ C đến -40 độ C.

Máy nén: Được lắp đặt bên ngoài, ở phần dưới cùng của tủ lạnh. Máy nén có nhiệm vụ hút chất làm lạnh từ dàn bay hơi và đẩy chúng vào dàn ngưng với áp suất cao. Đây chính là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất của tủ lạnh.

Dàn ngưng: Thường được làm bằng đồng, lắp ở phía sau lưng tủ lạnh. Chất làm lạnh từ máy nén đi vào dàn ngưng. Tại đây, chất làm lạnh sẽ được làm mát và thải nhiệt ra bên ngoài. Hơi nước sẽ được ngưng tụ thành chất lỏng như trạng thái ban đầu và sẵn sàng cho đợt làm lạnh tiếp theo. Quá trình này gọi là chu kỳ nén hơi.

Dàn bay hơi: Có nhiệm vụ hấp thu nhiệt của môi trường bên trong tủ lạnh và truyền hơi lạnh vào.

Khi hoạt động, máy nén làm tăng áp suất và nhiệt độ của chất làm lạnh (khí gas), đẩy sang dàn ngưng. Tại đây diễn ra quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ, khí gas nguội dần và ngưng tụ thành chất lỏng chảy vào van tiết lưu. Sau đó chất lỏng này đi qua dàn bay hơi và chuyển thành thể khí. Chất khí này hấp thụ nhiệt nóng ở bên trong tủ lạnh và tỏa ra hơi lạnh.

Sau khi kết thúc quá trình làm lạnh, khí gas quay trở về máy nén và tiếp tục vòng lặp chu trình y như vậy để duy trì nhiệt độ của tủ.

back to menu ↑

Kinh Nghiệm & Tư Vấn Chọn Mua Tủ Lạnh

Tuy dựa trên nguyên lý hoạt giống nhau nhưng tủ lạnh có kiểu dáng vô cùng phong phú với nhiều chức năng bổ sung. Đó là chưa kể đến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu từ nổi tiếng đến nổi “hình”, thông qua quảng cáo rầm rộ khiến cho bạn cảm thấy như bị lạc trôi giữa một rừng tủ lạnh.

| Xem thêm: Cách Vệ Sinh & Khử Mùi Tủ Lạnh

Chắc chắn khi chọn mua bạn sẽ băn khoăn cho mà xem. Chính vì thế, trước khi ra cửa hàng rinh em nó về, bạn nên dành thời gian xem xét diện tích phòng bếp (nơi đặt tủ lạnh), nhu cầu sử dụng của gia đình, sở thích cá nhân và dựa trên một số tiêu chí đánh giá sau đây để đưa ra lựa chọn hợp lý:

back to menu ↑

Dung Tích & Kích Thước

Cách đơn giản nhất để chọn dung tích phù hợp là dựa vào kinh nghiệm sử dụng lâu năm của chính bản thân bạn. Đợt trước, do chiếc tủ lạnh 150 lít ngày xưa không thể nào chứa nổi lượng thực phẩm dự trữ, kèm theo 1001 món ăn vặt linh tinh nên mình đã nâng cấp lên loại 300 lít.

Để chọn được chiếc tủ lạnh có thể tích vừa đủ, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây nè:

Tủ lạnh dưới 150 lít: Phù hợp cho hội FA sống một mình hoặc gia đình có từ 2 – 3 thành viên, có nhu cầu dự trữ nước uống và thực phẩm tươi sống trong vòng 1 hoặc 2 ngày.

Tủ lạnh từ 150 – 300 lít: Phù hợp với những gia đình có từ 3 đến 5 người, khả năng dự trữ trong vòng 2 – 3 ngày.

Tủ lạnh từ 300 – 450 lít: Dành cho đại gia đình từ 5 đến 7 thành viên. Những dòng tủ lạnh dung tích này thường có khả năng làm lạnh nhanh và không gian dự trữ thực phẩm lớn, bạn có thể đi chợ một lần và dùng trong cả tuần.

Tủ lạnh trên 450 lít: Đây là dòng tủ lạnh “khủng long”, nếu gia đình bạn có trên 7 người thì đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, dựa vào nhân khẩu để chọn dung tích tủ lạnh vẫn chưa chính xác cho lắm, bạn nên căn cứ vào tình hình tiêu thụ thức ăn của cả nhà và thói quen đi chợ của bà, của mẹ hoặc của bạn để chọn mua tủ có kích thước phù hợp.

| Xem thêm: Cách Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh

Bàn sâu hơn về kích thước tủ lạnh, một số bạn đọc muốn biết kích cỡ vài dòng tủ lạnh phổ biến để tiện bề bố trí và sắp xếp. Thật vậy, hình dung được độ lớn của loại tủ lạnh sắp mua, bạn sẽ dễ dàng chọn được một vị trí phù hợp nhất cho em nó. Dưới đây là các con số trung bình được thu thập từ Prylow, bạn có thể tham khảo nhé:

Tủ 1 cánh cửa: Bề ngang: 50cm, chiều sâu: 47cm (khi mở cửa 90 độ: 97cm), chiều cao: 90cm.

Tủ 2 ngăn (ngăn đá & ngăn mát): Bề ngang: 64cm, chiều sâu: 70cm (khi mở cửa 90 độ: 134cm), chiều cao: 166cm.

Tủ French-Door (3 hoặc 4 cánh cửa): Bề ngang: 90cm, chiều sâu: 75cm (khi mở cửa 90 độ: 120cm), chiều cao: 174cm.

Tủ Side-by-Side (2 hoặc 4 cánh cửa): Bề ngang: 94cm, chiều sâu: 77cm (khi mở cửa 90 độ: 124cm), chiều cao: 175cm.

back to menu ↑

Kiểu Dáng Thiết Kế

Các Loại Tủ Lạnh
Tủ Lạnh Có Nhiều Kiểu Dáng Khác Nhau

Bạn có biết tủ lạnh có bao nhiêu kiểu dáng thiết kế không? Thông thường, mọi người nghĩ tủ lạnh gồm có hai ngăn: ngăn đông ở trên và ngăn mát ở dưới. Đây chính là Top Freezer, kiểu tủ lạnh được người dùng yêu thích nhất mọi thời đại với kiểu dáng nhỏ gọn, thân thiện với người dùng.

Ngoài ra còn có loại Bottom Freezer có cấu tạo vị trí 2 ngăn trái ngược hoàn toàn Top Freezer với ngăn mát ở trên, ngăn đông ở dưới. Cả hai kiểu tủ này đều có dung tích từ 500 lít trở xuống, và được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong phòng riêng thì loại Compact (còn gọi là tủ lạnh mini) với kích thước nhỏ gọn là hợp lý.

Ở những thiết kế có dung tích lớn hơn 500 lít, bạn có thể bắt gặp tủ lạnh Side-by-Side với hai cánh cửa hiện đại, hoặc French Door với 2 cánh cửa ngăn mát ở trên và 1 cánh cửa kéo ngăn đông ở dưới. Ưu điểm nổi trội nhất của 2 dòng tủ này là vẻ đẹp sang trọng, cao cấp và không gian trữ đồ lớn.

back to menu ↑

Giá Thành

Hiện nay, cầm 3 triệu đồng trong tay là bạn đủ tự tin để tung tăng đi mua tủ lạnh kiểu hai ngăn (1 ngăn đông, 1 ngăn mát). Tuy nhiên với tầm này, bạn chỉ có thể mua được tủ lạnh của các thương hiệu không có tên tuổi cho lắm, và chất lượng thì cũng “hên xui”, đúng với giá mà bạn bỏ ra.

Để an toàn, bạn nên chuẩn bị khoảng 5 triệu đồng cho cuộc săn lùng tủ lạnh phân khúc giá rẻ của các thương hiệu: Aqua (Sanyo), Sharp, Panasonic, LG…

Nếu quyết định mua tủ ở phân khúc tầm trung với công nghệ Inverter thông minh, giúp tiết kiệm điện và dung tích dưới 400 lít, hai ngăn, thì bạn cần bỏ ra từ 5 đến 10 triệu đồng. Đối với dòng tủ lạnh dành cho hộ gia đình thì phân khúc tầm trung là phù hợp nhất, vì giá thành tương đối tốt, dung tích vừa đủ, kiểu dáng lại nhỏ gọn.

Riêng ở phân khúc cao cấp, thể tích trên 500 lít bạn cần phải chuẩn bị trên 10 triệu đồng.

back to menu ↑

Công Suất Tủ Lạnh

Đây là con số quyết định đến mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh. Công suất càng lớn, hóa đơn tiền điện mỗi tháng của bạn càng “nặng” hơn. Vì vậy, đây cũng là một yếu tố để bạn cân nhắc khi mua tủ lạnh. Bạn sẽ luôn biết được con số này trước khi mua, nếu không thấy hãy hỏi nhân viên bán hàng.

Công suất có đơn vị là W (watt), và 1000W = 1kW (kilowatt), ví dụ ta có thể thấy 150W hoặc 0.15kW được in trên tủ lạnh. Điều này có nghĩa là trong 1 giờ sẽ tiêu thụ 0.15kWh điện, và trong 1 ngày sẽ là 3.6kWh (0.15kWh nhân lên 24 giờ).

Với 2 tủ có cùng công nghệ và các tiện ích như nhau, dĩ nhiên cái có dung tích lớn hơn sẽ ngốn nhiều điện hơn. Dó đó, bạn nên chọn mua tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu thực tế của cả nhà. Để tiết kiệm điện hơn, Prylow khuyên bạn nên sắm tủ có công nghệ Inverter.

back to menu ↑

Tủ Lạnh Inverter

Đây là dòng tủ lạnh tiết kiệm điện rất phổ biến hiện nay. Còn được gọi là biến tần, công nghệ này giúp bạn tiết kiệm đến 50% điện năng. Vậy tủ lạnh Inverter là gì?

Với tủ lạnh Inverter, máy nén luôn chạy với nhiều cấp độ khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong tủ. Trong khi với tủ lạnh thường, máy nén sẽ dừng hẳn khi nhiệt độ đã đủ lạnh, và chỉ khởi động lại khi tủ mất đi độ lạnh. Việc khởi động lại từ đầu này gây lãng phí điện năng đáng kể.

| Xem thêm: Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện & Hiệu Quả

Có nên mua tủ lạnh Inverter? Chắc chắn là Nên! Lúc mới ra, rào cản của dòng tủ này là giá thành thường khá cao. Đa phần chỉ có tủ lạnh tầm trung & cao cấp mới trang bị công nghệ này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tủ Inverter có giá rẻ, phù hợp với túi tiền nhiều hộ gia đình.

Thế tủ lạnh Inverter nào tốt? Đây là câu hỏi hơi khó. Vì còn tùy thuộc vào dung tích, kiểu dáng, các công nghệ đi cùng… mà mỗi khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu rất khác nhau. Tuy vậy, sau đây là một số tủ Inverter bán chạy vì có giá khá tốt, bạn có thể tham khảo:

Hitachi 203 lít R-H200PGV4
Hitachi 203 lít R-H200PGV4

Tủ 2 ngăn, Inverter, công nghệ Jet Air Flow, màng lọc Nano Titanium.

Panasonic 234 lít NR-BL267VSV1
Panasonic 234 lít NR-BL267VSV1

Tủ hai ngăn, công nghệ Panorama, Inverter chức năng Fresh Safe.

Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV
Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV

Tủ 2 ngăn, công nghệ Inverter, bộ lọc than hoạt tính, khay kệ linh hoạt Easy Slide.

back to menu ↑

Tủ Lạnh Cao Cấp

Với phân khúc cao cấp, kiểu Side-by-Side thường được nhắc đến đầu tiên. Tiếp theo là French-Door (kiểu cửa Pháp).

Một Số Tủ Lạnh Cao Cấp Với Công Nghệ Đỉnh Nhất

Vậy tủ lạnh Side-by-Side là gì? Còn French-Door?

Trước tiên hãy cùng điểm qua những điểm chung của chúng:

 • Thiết kế kiểu dáng được đầu tư tỉ mỉ, chi tiết. Chất liệu sang trọng. Có thể nói những tủ lạnh đẹp và bắt mắt nhất đều nằm trong phân khúc này.
 • Thường có dung tích lớn, từ 500l trở lên. Phù hợp với hộ gia đình nhiều người.
 • Nhiều ngăn chứa riêng biệt tiện lợi. Các khay thường làm bằng kính chịu lực rất tốt.
 • Tiết kiệm điện với công nghệ Inverter tiên tiến nhất.
 • Vận hành vô cùng êm ái, bền bỉ.
 • Các tính năng làm lạnh hiện đại, công nghệ khử mùi & diệt khuẩn vượt trội.
 • Tủ lạnh dòng này thường có ngăn cấp đông mềm. Cấp đông mềm không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm, không tốn thời gian rã đông.
 • Có khả năng làm đá tự động tiện dụng. Sau mỗi mẻ đá hoàn thành, hệ thống sẽ lại bơm nước từ bình, tiếp tục tự làm đá.

Điểm khác biệt giữa Side-by-Side và French-Door chủ yếu nằm ở thiết kế. Hãy hình dung về chiếc tủ quần áo 2 cửa khá thông dụng trong mỗi gia đình Việt Nam, tủ lạnh Side-by-Side có kiểu dáng gần như y chang. Loại tủ này có 2 cánh, tuy nhiên cũng có tủ với thiết kế đến 4 cánh cửa.

Ở kiểu tủ French-Door có phần trên bao gồm 2 cửa (giống Side by Side), trong khi phần dưới là 1 hoặc nhiều ngăn đông, với cơ chế kéo ra đẩy vào như ngăn kéo.

back to menu ↑

Tủ Lạnh Giá Rẻ

Giá rẻ, giá đắt chỉ mang ý nghĩa tương đối, khá chủ quan. Với một mức giá, người này thì cho là hời, nhưng người khác lại nghĩ là vẫn còn cao. Ở đây, Prylow.com tạm nhóm những tủ lạnh khoảng 5 triệu trở xuống vào dòng tủ giá rẻ.

Các loại tủ trong phân khúc này thường có dung tích không lớn, khoảng 200 lít hoặc thấp hơn, phù hợp cho một gia đình nhỏ.

Với các thương hiệu như Aqua (Sanyo), Panasonic, Sharp, Electrolux, Samsung…, bạn có thể yên tâm vể chất lượng. Kiểu dáng thiết kế, công nghệ làm lạnh, khử trùng diệt khuẩn, tiết kiệm điện, ngăn chứa,… hầu hết đều đạt mức tiêu chuẩn, hoạt động ổn định và khá bền.

Một vấn đề khác: Mua tủ lạnh ở đâu rẻ? Thật vậy, cùng 1 tủ lạnh nhưng có giá cả chênh nhau ở các shop khác nhau. Mình vừa làm một cuộc khảo sát mới đây, kết quả cho thấy Lazada có khá nhiều mẫu tủ lạnh với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Và bạn có thể sắm ngay một em Inverter ở tầm giá này. Tham khảo các tủ lạnh giá rẻ tại đây.

back to menu ↑

Có Nên Mua Tủ Lạnh Cũ?

Với tủ lạnh cũ đã qua sử dụng, lợi thế rõ nhất của nó chắc chắn là giá rẻ, hoặc rất rẻ so với hàng mới toanh. Thật vậy, nếu ví tiền của gia đình quá eo hẹp, tủ lạnh cũ là lựa chọn khá kinh tế.

Tuy vậy, trước khi quyết định, bạn cũng nên lường trước 5 nhược điểm khá to bự dưới đây:

 • Tủ lạnh cũ đi kèm công nghệ cũ, lạc hậu. Điểm yếu này kéo theo một loạt vấn đề như trải nghiệm sử dụng kém, tiêu tốn nhiều năng lượng, khó sửa chữa…
 • Đặc thù là đồ gia dụng chạy liên tục hàng ngày, máy móc đã qua sử dụng chắc chắn là yếu đi. Hiệu suất tủ lạnh giảm đi, khiến mức tiêu thụ điện năng tăng lên.
 • Bạn không thể biết người sở hữu trước dùng thế nào, có kỹ không. Nếu họ “xài quá hao” thì tủ cũ đã yếu nay lại càng yếu hơn.
 • Tuổi thọ tủ có thể không còn dài.
 • Nếu xảy ra hỏng hóc liên tục, tiền bảo trì sửa chữa có thể khiến cho giá mềm ban đầu trở nên vô nghĩa. Lúc đó thành ra mua tủ lạnh cũ với giá cao.

Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa lợi thế & nhược điểm khi xem xét một chiếc tủ cũ nào đó. Chỉ nên mua tủ lạnh cũ ở những cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng, bảo vệ lợi ích người mua.

back to menu ↑

Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất 2019

Aqua (Sanyo), Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic, Hitachi, Mitsubishi, Electrolux, LG… biết chọn loại nào bây giờ? Thành thật mà nói, mỗi thương hiệu tủ lạnh đều có công nghệ độc quyền và kiểu dáng thiết kế rất đặc trưng.

Trong cuộc chiến khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng, các thương hiệu trên luôn luôn không ngừng cải tiến công nghệ, nâng cấp sản phẩm của mình với mong muốn đánh bật các đối thủ còn lại.

Với tư cách là người tiêu dùng, bạn hãy giữ vững lập trường để tránh bị cuốn vào vòng xoáy hoang mang, không biết mua tủ lạnh nào, của hãng nào. Chúng ta cùng điểm qua một số thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng và phổ biến nhất tại Việt Nam, ngay bên dưới:

back to menu ↑

1. Tủ Lạnh Hitachi

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, mang theo tiêu chí “Inspire the Next”, Hitachi luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, tiện nghi và thân thiện với môi trường. Có trụ sở chính đặt tại Nhật Bản, Hitachi luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách những thương hiệu tủ lạnh tốt nhất trên thế giới, với chất lượng vượt trội.

Các dòng tủ của Hitachi có mẫu mã đa dạng, từ 2 ngăn phổ thông đến 2 cánh, 3 cánh cao cấp với những thiết kế sang trọng, tinh tế, đẳng cấp. Về giá cả, tủ lạnh Hitachi dao động khoảng 7 triệu đồng trở lên, hầu như không có dòng sản phẩm nào nằm trong phân khúc giá rẻ (khoảng 5 triệu trở xuống).

Tủ Lạnh Hitachi Side-By-Side
Mục Sở Thị Bên Trong Một Chiếc Tủ Lạnh Hitachi Side-by-Side

Các Tủ Lạnh Hitachi Bán Chạy

Đối với Hitachi, sản phẩm tủ lạnh không những phải đạt được hiệu suất tối đa, mà còn phải tiết kiệm điện năngthân thiện với môi trường. Và họ đã thành công khi áp dụng những công nghệ nổi bật như:

Hệ thống làm lạnh kép (Dual Fan Cooling System): Thông thường, quạt làm mát được thiết kế ở ngăn đông và truyền hơi lạnh đi xuống ngăn mát. Nhưng do nhu cầu đóng mở ngăn mát liên tục khiến cho hơi lạnh dễ bị thất thoát. Chính vì thế, Hitachi đã trang bị thêm cho ngăn mát một chiếc quạt làm mát để giúp giữ lạnh lâu hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng.

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow: Các ô thông gió có chức năng đẩy khí lạnh đi khắp các ngăn tủ giúp làm lạnh hiệu quả. Đây là công nghệ phổ biến nhất mà Hitachi áp dụng cho dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ dưới 300 lít.

Công nghệ làm lạnh Minus Zero: Tấm nhôm bức xạ nhiệt chịu trách nhiệm hấp thụ và tỏa ra hơi lạnh để giúp nhiệt độ trong tủ lạnh hơn mà không tốn nhiều điện năng.

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling: Trong các hệ thống làm mát thông thường, hơi nước hình thành trong dàn bay hơi sẽ bị loại bỏ. Công nghệ Frost Recycling sẽ thu thập lượng hơi này lại, tiếp tục “bơm” chúng vào tủ lạnh và ngăn đựng rau để duy trì nhiệt độ, giảm lượng tiêu thụ điện năng.

Ngay cả khi mất điện, tủ lạnh của bạn vẫn có khả năng giữ lạnh. Công nghệ Frost Recycling tiên tiến này thường được trang bị cho dòng tủ lạnh 2 cánh cao cấp (side-by-side).

Bên cạnh đó, những sản phẩm tủ lạnh của Hitachi luôn được đánh giá cao bởi nhiều tính năng độc đáo như:

 • Ngăn chứa thực phẩm chân không giúp bảo quản thịt tươi lâu hơn.
 • Tấm cách nhiệt VIP (Vacuum Insulation Panel) với khả năng giữ lạnh lên đến 15 tiếng.
 • Màng lọc Nano Titanium kháng khuẩn.
 • Bộ lọc khử mùi Triple De.
 • Hệ thống đèn LED tiêu diệt mọi vi khuẩn.
 • Công nghệ làm lạnh sâu và làm đá nhanh giúp tiết kiệm thời gian.
 • Cảm biến nhiệt Inveter – ECO thông minh kiểm soát điện năng hiệu quả.
 • Không phát sinh khí CFC có hại cho bầu khí quyển.
 • Ngoài ra, trong các dòng cao cấp, tủ lạnh Hitachi còn trang bị thêm hệ thống nút bấm cảm biến cao cấp giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ và cửa tự động (Hitachi’s Original Auto Door) .

Câu hỏi: “Tủ lạnh hitachi có tốt không?” xem ra đã được trả lời. “Vạch lá tìm sâu” tủ Hitachi quả là hơi khó. Bên cạnh những công nghệ đỉnh, tủ lạnh Hitachi tại Việt Nam đa phần được nhập từ Thái Lan nên có độ bền cao, chất lượng đảm đảo.

| Xem thêm: Mua Máy Sấy Quần Áo Loại Nào Tốt Nhất?

Khuyết điểm lớn nhất của thương hiệu nổi tiếng này chỉ là ở giá thành cao, phù hợp với những ai có nhu cầu sử dụng tủ lạnh từ phân khúc tầm trung đến cao cấp.

Sau đây là những kiểu tủ Hitachi bán chạy nhất gần đây. Đi đầu là các dòng Side by Side (loại 2 – 4 cánh, tiêu biểu là model R-W660PGV3 540 lít), các loại tủ lạnh Inverter 200 lít, thấp hơn tí: 180l hoặc cao hơn xíu: 220l, tủ lạnh 3 ngăn, dòng tủ có ngăn đá dưới. Đặc biệt, sản phẩm nhập khẩu Thái Lan rất được tin dùng.

Những mẫu tủ lạnh Hitachi rất tốt bạn có thể tham khảo:

Hitachi 203 lít R-H200PGV4
Hitachi 203 lít R-H200PGV4

Tủ 2 ngăn, Inverter, công nghệ Jet Air Flow, màng lọc Nano Titanium.

Hitachi 335 lít R-VG400PGV3
Hitachi 335 lít R-VG400PGV3

Kiểu hai ngăn, làm lạnh quạt kép, cảm biến nhiệt ECO.

Hitachi 540 lít R-W660PGV3
Hitachi 540 lít R-W660PGV3

Tủ lạnh Side-by-Side, Inverter, hệ thống quạt kép, cấp đông nhanh, màng lọc Nano Titanium, cảm biến nhiệt ECO.

back to menu ↑

2. Tủ Lạnh Panasonic

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tủ lạnh với những tính năng tuyệt vời như Hitachi, nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì Panasonic là ứng cử viên sáng giá dành cho bạn. Giá thành của tủ lạnh hiệu này dao động từ 4 triệu đồng trở lên, thậm chí model NR-BJ158SSV1 135 lít có giá chỉ khoảng 3.5 triệu.

Tủ Lạnh Panasonic French-Door
Tủ Lạnh Panasonic Kiểu French Door

Những Tủ Lạnh Panasonic Bán Tốt

Cùng có nguồn gốc từ xứ sở Mặt trời mọc, Panasonic cũng là một trong những ông lớn trong lĩnh vực tủ lạnh. Bên cạnh những thiết kế sang trọng, đẳng cấp, Panasonic chú trọng phát triển phân khúc sản phẩm tầm trung với nhiều mẫu tủ có màu sắc và hoa văn độc đáo.

Có thể điểm qua công nghệ làm lạnh của Panasonic:

Công nghệ Panorama: Được ứng dụng rộng rãi từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Đúng như tên gọi Panorama, các luồng khí lạnh được thổi ra từ mọi ngóc ngách của tủ, luồng lách qua các ngăn chứa giúp thực phẩm lạnh đều trong một khoảng thời gian ngắn.

Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều: Công nghệ này chỉ xuất hiện ở những mẫu tủ lạnh 2 cửa (side-by-side) cao cấp. Luồng khí lạnh tỏa ra từ vách tủ giúp đảm bảo nhiệt độ lý tưởng để trữ thực phẩm.

Bên cạnh đó, Panasonic cũng nổi danh với các tính năng khác như:

 • Công nghệ Ag+ Clean: Những phân tử bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn có trong thực phẩm, diệt nấm, lọc mùi.
 • Công nghệ Hygiene Active: Sự kết hợp của bộ lọc khí và đèn LED Hydroxy Radica kháng khuẩn giúp thức ăn tươi ngon, an toàn cho sức khỏe.
 • Công nghệ Econavi và Inverter giúp tiết kiệm điện năng.
 • Ngoài ra, một số dòng tủ lạnh của Panasonic còn có chức năng Fresh Safe cung cấp vitamin cho rau củ, và ngăn cấp đông mềm Prime Fresh giúp kéo dài thời gian bảo quản, mang đến cho bạn những thực phẩm xanh – sạch – đầy đủ chất dinh dưỡng.

Rõ ràng với những đặc điểm công nghệ trên, Prylow đánh giá tủ lạnh Panasonic là một lựa chọn tốt. Khả năng lưu giữ thực phẩm lâu hơn, khử mùi diệt khuẩn tốt, tiết kiệm năng lượng vượt trội, nhiều công nghệ làm lạnh. Ngoài ra, tủ khá đa dạng về dung tích và mức giá cho khách hàng dễ chọn.

Có ý kiến cho rằng tủ lạnh Panasonic không được đánh giá cao ở kiểu dáng. Tuy vậy, thời gian gần đây nhận định này không còn đúng nữa. Hãng đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể về khâu thiết kế. Chỉ có điểm trừ duy nhất, một số ít mẫu tủ bị cho là vận hành hơi ồn.

Vậy những dòng tủ lạnh Panasonic nào đang bán tốt? Theo khảo sát, các dòng Inverter, các loại tủ có dung tích 135l, 160l, 180l, 200l, kiểu Side-by-Side, hay có xuất xứ Thái Lan đều được quan tâm nhiều. Trong đó, tiêu biểu là loại 135 lít model NR-BJ151SSV1NR-BJ158SSV1 (nâng cấp của NR-BJ158SSVN). Ngoài ra, model NR-BA228PKV1 188 lít cũng được tìm mua nhiều.

Có thể tham khảo một số tủ lạnh được đánh giá cao của nhãn hiệu uy tín này như:

Panasonic 135 lít NR-BJ158SSV1
Panasonic 135 lít NR-BJ158SSV1

Kiểu 2 ngăn, công nghệ Panorama và Ag+ Clean.

Panasonic 234 lít NR-BL267VSV1
Panasonic 234 lít NR-BL267VSV1

Tủ hai ngăn, công nghệ Panorama, Inverter chức năng Fresh Safe.

Panasonic 491 lít NR-CY558GKVN
Panasonic 491 lít NR-CY558GKVN

Tủ lạnh kiểu French-Door, công nghệ Paronama, cảm biến Econavi, kháng khuẩn Ag+ Clean, ngăn cấp đông mềm Prime Fresh.

back to menu ↑

3. Tủ Lạnh Toshiba

So với Hitachi và Panasonic thì Toshiba phong phú về mặt giá cả hơn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Dòng tủ lạnh tầm trung có mức giá dao động từ 5 đến 19 triệu, phân khúc cao cấp từ 19 triệu trở lên.

Tủ Lạnh Toshiba 2 Ngăn
Tủ Lạnh Toshiba 2 Ngăn

Các Tủ Lạnh Toshiba Đang Hot

Ngoài công nghệ tiết kiệm điện năng Inverter và ECO giúp máy vận hành êm ái giống như hai “người bạn” Nhật Bản ở trên, tủ lạnh Toshiba cũng tạo nên dấu ấn riêng biệt bằng công nghệ làm lạnh độc đáo:

Công nghệ làm lạnh vòng cung: Luồng khí lạnh xuất phát từ lưng tủ, sau đó di chuyển theo hình vòng cung, len lỏi đến mọi nơi bên trong tủ, giúp thực phẩm được làm lạnh toàn diện và nhanh chóng.

Công nghệ làm đá nhanh Quick Freezing: Đạt đến nhiệt độ -24 độ C, tốc độ làm lạnh liên tục trong vòng 150 phút. Cả gia đình bạn không cần phải chờ đợi mỗi khi muốn dùng nước đá nữa. Quá đã!

Nếu như Hitachi và Panasonic đua nhau về công nghệ làm lạnh thì Toshiba vẫn lẳng lặng chú trọng đến sự an toàn của người sử dụng, bằng cách trang bị hàng loạt các công nghệ kháng khuẩn vượt trội như:

 • Công nghệ Picoion: Phân tử ion Picoion vô hiệu hóa vi khuẩn, giúp giữ bầu không khí tươi mát trong ngăn tủ.
 • Diệt khuẩn bằng tia cực tím: Tia cực tím hấp thụ khí etylen đảm bảo rau quả luôn tươi ngon.
 • Công nghệ Hybrid Plasma: Giúp khử mùi.
 • Công nghệ Hybrid Bio: Màng lọc chứa phân tử Cacbon giúp khử mùi tận gốc. Bạn không cần phải lo lắng khi bảo quản thịt, cá.
 • Hệ thống khử mùi kép Double Deodorizer diệt khuẩn.

Khuyết điểm của tủ lạnh Toshiba là hơi ít sự lựa chọn trong công nghệ làm lạnh. Tuy nhiên, theo mình thì một chiếc tủ lạnh có chức năng tiết kiệm điện, sở hữu nhiều công nghệ diệt khuẩn, khử mùi, bảo vệ an toàn thực phẩm cũng là một sự lựa chọn vô cùng tốt.

Tiếp theo là một số dòng tủ lạnh Toshiba được quan tâm nhất hiện nay. Không lạ khi các model Inverter của hãng đang bán rất tốt, ngoài ra các kiểu tủ với dung tích 150l, 160l, 180l, 250l, 300l, loại Side by Side, tủ 3 ngăn cũng được ưa chuộng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ lạnh Toshiba được đề cử bên dưới:

Toshiba 305 lít GR-T36VUBZ(DS)
Toshiba 305 lít GR-T36VUBZ(DS)

Tủ 2 ngăn, làm lạnh đa chiều, công nghệ ECO, công nghệ khử mùi kép Double Deodorize và Hybrid Bio.

Toshiba 359 lít GR-TG41VPDZ
Toshiba 359 lít GR-TG41VPDZ

Hai ngăn, làm lạnh đa chiều, công nghệ ECO, khử mùi kép Double Deodorizer.

Toshiba 546 lít GR-WG58VDAZ
Toshiba 546 lít GR-WG58VDAZ

Thiết kế 2 ngăn, làm lạnh đa chiều, công nghệ ECO.

back to menu ↑

4. Tủ Lạnh Samsung

Samsung không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực smartphone, tivi mà còn lấn sân sang thị trường tủ lạnh. Bạn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh tầm trung, kiểu dáng hiện đại và đầy đủ tính năng với mức giá khoảng từ 5 đến 15 triệu. Giá cao hơn sẽ thuộc các dòng tủ cao cấp.

Tủ Lạnh Samsung Thông Minh
Tủ Lạnh Samsung Tích Hợp Nhiều Tính Năng Thông Minh

Tham Khảo Giá Tủ Lạnh Samsung

So với những sản phẩm cùng chủng loại của Hitachi, Mitsubishi thì Samsung rõ ràng có giá mềm hơn, nhưng vẫn trang bị nhiều tính năng khá độc đáo. Hãy cùng khám phá xem thương hiệu tủ lạnh đến từ Xứ sở Kim Chi có công nghệ gì đặc biệt nhé:

Hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System Plus: Đây là phiên bản cải tiến từ người anh em tiền nhiệm Twin Cooling System. Vẫn sử dụng hai quạt gió riêng biệt phân bố ở ngăn đông và ngăn mát, tuy nhiên hiệu quả làm lạnh được cải thiện vượt trội. Hiện nay, Samsung ứng dụng hệ thống làm lạnh kép này vào các dòng sản phẩm từ phổ thông đến cao cấp.

Công nghệ Mr.CoolPack: Những khi mất điện, bạn không cần phải lo lắng tủ bị mất lạnh nữa. “Quý ngài CoolPack” thực chất là một hộp chất lỏng chuyên dụng trong ngăn đông của tủ lạnh. Chất này được làm lạnh khi tủ hoạt động. Lúc mất điện, Mr.CoolPack thực hiện nhiệm vụ cung cấp hơi lạnh, và đảm bảo nhiệt độ ở ngăn đông trong suốt 8 tiếng đồng hồ.

Công nghệ Inverter: Giúp tiết kiệm điện năng tối ưu.

Tấm kim loại Metal Cooling: Chịu trách nhiệm hấp thụ và nhả hơi lạnh giúp duy trì nhiệt độ bên trong tủ, giảm thất thoát nhiệt khi đóng mở tủ nhiều lần.

Bộ lọc kháng khuẩn và khử mùi: Samsung cũng trang bị thêm bộ lọc giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩntiêu diệt mùi hôi khó chịu.

Bên cạnh đó là những chức năng thông minh khác như: làm lạnh nhanh, bảo quản thịt tươi không cần rã đông, lấy đá từ bên ngoài, bảng điều khiển thông minh…

Ưu điểm nổi bật nhất của Samsungliên tục cập nhật những công nghệ tiên tiến vào các sản phẩm của mình. Nhưng có vẻ như việc quá thành công trong sân chơi smartphone nên những sản phẩm tủ lạnh của Samsung không được nhiều người chú ý đến.

Hãy cùng điểm qua một vài dòng tủ Samsung mà người mua hay chọn nhất. Các dòng tủ lạnh Inverter như thường lệ vẫn được tin dùng nhiều nhất. Trong đó tiêu biểu là các loại tủ dung tích 208l, như model RT20FARWDSA chẳng hạn. Ngoài ra các kiểu tủ cao cấp như Side-by-Side (2 – 4 cánh) cũng được quan tâm nhiều.

Mình sẽ liệt kê một số mẫu tủ lạnh Samsung nổi bật hiện nay:

Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV
Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV

Tủ 2 ngăn, công nghệ Inverter, bộ lọc than hoạt tính, khay kệ linh hoạt Easy Slide.

Samsung 236 lít RT22M4033S8/SV
Samsung 236 lít RT22M4033S8/SV

Loại hai ngăn, công nghệ Inverter, ngăn Power Cooling, công nghệ Deodorizing Filter kháng khuẩn.

Samsung 380 lít RT38K5982SL/SV
Samsung 380 lít RT38K5982SL/SV

Thiết kế 2 ngăn, công nghệ Digital Inverter, làm lạnh kép Twin Cooling System Plus, tính năng Mr.Cool Pack.

back to menu ↑

5. Tủ Lạnh Mitsubishi

Tủ Lạnh Mitsubishi 6 Ngăn
Cận Cảnh Chiếc Tủ Lạnh 6 Ngăn Độc Đáo Của Mitsubishi

Xem Thêm Một Số Tủ Mitsubishi Bán Chạy

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu tủ lạnh cao cấp thì bên cạnh Hitachi, Mitsubishi là lựa chọn hoàn hảo. Vì có giá thành hơi cao so với mặt bằng chung, khoảng 6 triệu đồng trở lên, nên tủ lạnh Mitsubishi không phổ biến lắm. Có thể điểm qua một số công nghệ vượt trội của thương hiệu này:

Công nghệ làm lạnh đa chiều (Multi Air Flow Cooling System): Ở những dòng tủ lạnh tầm trung, Mitsubishi sử dụng công nghệ làm lạnh đa chiều với cơ chế tỏa khí lạnh đều đặn, len lỏi qua mọi ngăn chứa, giúp thực phẩm lạnh đều.

Công nghệ Vitalight: Bạn có để ý không, thông thường, đèn sẽ sáng khi ta mở tủ và tắt khi đóng tủ. Nhưng Mitsubishi nhận ra rằng ánh sáng có tác động nhất định đến chất lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh, đặc biệt là rau củ vì chúng rất nhanh héo.

Do đó, thương hiệu này đã phát triển công nghệ Vitalight dành riêng cho ngăn chứa rau. Ánh sáng phát ra từ đèn LED tạo ra mô phỏng quá trình quang hợp, và tạo ra chất diệp lục cung cấp, bổ sung vitamin cho rau, giúp chúng tươi ngon hơn.

Công nghệ Neuro Inverter: Mitsubishi đã nhận nhãn hiệu Ngôi sao năng lượng (Energy Star), vì áp dụng công nghệ Neuro Inverter. Công nghệ này tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với những sản phẩm cùng loại. Con số quá ấn tượng!

Trong đó, máy nén của tủ lạnh Mitsubishi sử dụng công nghệ Neuro Fuzzy Logic Technology, giúp tủ lạnh liên tục ghi nhớ thói quen tiêu thụ điện năng của gia đình bạn, và điều chỉnh mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ như vào ban đêm, khi tần suất mở tủ ít hơn so với ban ngày thì tủ sẽ tự động điều chỉnh mức độ làm lạnh nhỏ hơn, tiết kiệm điện hơn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tủ lạnh Mitsubishi có khả năng vận hành êm ái nhất trên thế giới với tần số15dBA (chỉ có ở dòng cao cấp).

Nói về kiểu tủ lạnh hai ngăn truyền thống, thì sản phẩm Mitsubishi cũng như những thương hiệu khác. Nhưng ở phân khúc cao cấp, ngoài tủ side-by-side (2 cánh) và tủ kiểu Pháp (3 cánh), Mitsubishi đã làm nên điều đặc biệt mà chưa đối thủ nào làm được, đó là chia 6 ngăn làm lạnh khác nhau. Mỗi ngăn được trang bị hệ thống làm lạnh đặc biệt gồm:

 • Soft Freezing (làm lạnh mềm).
 • Supercool Freezing (làm lạnh đông).
 • Hot Freezing (làm lạnh ngay cả khi thực phẩm còn nóng).
 • Chức năng tùy chỉnh nhiệt độ (ngăn mát: -5 đến -9 độ C, ngăn đông: -12 đến -18 độ C.

Đến đây bạn đã biết lý do tại sao tủ lạnh hãng này có giá thành cao rồi phải không? Và có lẽ giá cũng là điểm yếu duy nhất của Mitsubishi. Nhưng so với những gì phải bỏ ra, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp nhất. Thật vậy, với công nghệ hiện đại hàng đầu, tủ lạnh Mitsubishi chắc chắn là lựa chọn tốt cho khách hàng đang tìm mua tủ ở phân khúc trung đến cao cấp.

Đâu là dòng tủ được tin dùng nhất của hãng Mitsubshi? Theo khảo sát của Prylow.com, các loại tủ Inverter hoặc có thiết kế kiểu 3 cửa từ nhãn hiệu này được tìm mua phổ biến nhất.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ Mitsubishi đáng giá dưới đây:

Mitsubishi Electric 204 lít MR-FV24J-BR-V
Mitsubishi Electric 204 lít MR-FV24J-BR-V

Tủ 2 ngăn, Neuro Inverter, công nghệ làm lạnh đa chiều, chống khuẩn bằng Minus Ion.

Mitsubishi Electric 326 lít MR-CX41EJ-BRW-V
Mitsubishi Electric 326 lít MR-CX41EJ-BRW-V

Kiểu 3 ngăn riêng biệt, công nghệ Neuro Inverter, LED giả lập ánh mặt trời, bộ lọc Carbon hoạt tính.

Mitsubishi Electric 580 lít MR-L72EH-BRW
Mitsubishi Electric 580 lít MR-L72EH-BRW

Dòng Side-by-Side, Neuro Inverter, bộ lọc Titanium hoạt tính, LED giả lập ánh sáng tự nhiên, kháng khuẩn phân tử bạc.

back to menu ↑

6. Tủ Lạnh Sharp

Chắc chắn, Nhật Bản là quốc gia có nhiều thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng nhất thế giới. Nếu như những đề xuất bên trên vẫn chưa trùng khớp được với nhu cầu của bạn, thì hãy tìm hiểu về tủ lạnh Sharp nào!

Tuy không quá nổi tiếng như những anh bạn “đồng môn”, nhưng Sharp có ưu điểm vượt trội về độ bền bỉ và hoạt động ổn định. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm tủ lạnh Sharp với mức giá dưới 5 triệu.

Tủ Lạnh Sharp Side-by-Side
Bên Trong Tủ Lạnh Sharp Kiểu Side By Side

Một Số Tủ Lạnh Sharp Được Yêu Thích

Đầu tiên, phải đánh giá công nghệ làm lạnh đa chiều của Sharp: Cũng khá giống với công nghệ Panorama của Panasonic và công nghệ làm lạnh vòng cung của Toshiba, công nghệ làm lạnh đa chiều của Sharp mang đến giải pháp làm lạnh sâu, nhanh và toàn diện.

Nếu chỉ dừng lại ở đây thì công nghệ làm lạnh của Sharp chẳng có gì đặc biệt. Nhưng may thay, Sharp đã nhận ra điều đó mà sáng tạo thêm công nghệ Hybrid Cooling độc đáo. Công nghệ này hoạt động dựa trên tấm nhôm ở phía sau ngăn tủ lạnh được làm mát cỡ 0 độ C, sau đó hơi lạnh sẽ lan truyền đến các ngăn để giữ lạnh.

Hệ thống Hybrid tuy có chức năng làm lạnh nhưng vẫn có khả năng chống khô giúp thực phẩm của bạn luôn tươi ngon. Bên cạnh đó, tủ lạnh Sharp còn được tích hợp công nghệ J-TECH Inverter tiên tiến giúp tủ hoạt động êm ái, ổn định làm mát nhanh và tiết kiệm điện năng.

Bạn có thể chọn chức năng Extra Cool để làm lạnh nhanh ở nhiệt độ 0 đến -2 độ C, hoặc chức năng Express Freeze làm đông nhanh hơn 35% so với các dòng tủ lạnh thông thường.

Không kém cạnh các thương hiệu khác, tủ lạnh Sharp cũng trang bị hệ thống chống khuẩn, lọc mùi Nano Deodoriser giữ cho tủ lạnh của bạn thơm tho và sạch sẽ. Các phân tử nano kiềm chế sự lưu thông của những phân tử có mùi khó chịu.

Trong phân khúc cao cấp, Sharp còn trang bị thêm công nghệ Plasmacluster giúp giữ thức ăn tươi lâu hơn bằng cách phóng thích ion dương và âm (dòng tủ lạnh 2 cánh side-by-side).

Ngoài ra, tủ lạnh còn được tích hợp hệ thống đèn LED có ánh sáng trắng vừa, dịu mắt, tỏa nhiệt thấp giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm trong tủ.

Kèm theo đó là hệ thống khay chứa đồ được làm bằng kính cường lực với tải trọng lên đến 100kg. Đã qua rồi khoảng thời gian hồi hộp lo sợ vì bề mặt khay quá mỏng manh, giờ đây bạn có thể thoải mái chứa dưa hấu, mít, nồi, niêu, xoong, chảo… mà không phải thấp thỏm nữa.

Như vậy, với những tính năng độc đáo, cộng với độ bền bỉ, cùng giá thành rất cạnh tranh, tủ lạnh thương hiệu Sharp là lựa chọn không tồi từ phân khúc giá thấp đến cả cao cấp.

Tiếp theo là những dòng tủ lạnh Sharp bán chạy nhất thời gian này. Đầu tiên phải kể đến các mẫu tủ có dung tích 180l, 160l, kiểu Side-by-Side (loại 2 – 4 cánh). Đặc biệt người mua rất chuộng tủ có xuất xứ từ Thái Lan.

Nếu có ý định sắm tủ lạnh Sharp, bạn có thể tham khảo một số mẫu bên dưới:

Sharp 165 lít SJ-16VF3-CMS
Sharp 165 lít SJ-16VF3-CMS

Có 2 ngăn, khử mùi Nano Ag+, công nghệ làm lạnh gián tiếp, LED giúp tiết kiệm điện.

Sharp 342 lít SJ-X346E-SL
Sharp 342 lít SJ-X346E-SL

Tủ hai ngăn, công nghệ Inverter, làm lạnh gián tiếp, chế độ Eco, khay ngăn chịu lực, khử mùi phân tử bạc.

Sharp 626 lít SJ-FX630V-ST
Sharp 626 lít SJ-FX630V-ST

Thiết kế Side-by-Side, công nghệ J-Tech Inverter, hệ thống làm lạnh kép, khử mùi Nano Bạc Đồng, khay kính chịu lực.

back to menu ↑

7. Tủ Lạnh Aqua – “Hậu Thân” của Thương Hiệu Sanyo

Thương hiệu tủ lạnh Aqua được phát triển dựa trên thương hiệu Sanyo. Trải qua nhiều lần sang nhượng thì mảng điện máy, máy giặt và tủ lạnh của Sanyo chính thức đổi thành Aqua. Tại Việt Nam, Sanyo đã từng là cái tên đầu tiên mọi người nghĩ đến khi mua tủ lạnh. Do đó, khi chuyển qua tên Aqua cũng gây ra không ít hiểu lầm.

Tuy nhiên, chất lượng là mãi mãi, chính vì thế hiện nay tủ lạnh Aqua vẫn rất được lòng người tiêu dùng bởi khả năng vận hành ổn định và giá thành phải chăng, khoảng 3 triệu đồng trở lên.

Tủ Lạnh Aqua Hai Ngăn
Aqua – Sanyo Vẫn Là Thương Hiệu Được Lòng Người Tiêu Dùng

Các Dòng Tủ Lạnh Aqua – Sanyo Được Ưa Chuộng

Tủ lạnh Aqua được trang bị công nghệ làm lạnh đa chiều (Multi Air Flow) tỏa theo nhiều hướng giúp hạn chế tối đa tình trạng thực phẩm lạnh không đều. Nguồn khí lạnh được vận chuyển đến mọi bề mặt của thực phẩm giúp chúng tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng.

Tận dụng tối đa khả năng làm lạnh đa chiều, Aqua cũng trang bị hệ thống làm đá cấp tốc.

Kèm theo đó là công nghệ Ultra Plasma giúp diệt khuẩn, khử mùi và loại bỏ tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật và phân giải nitrat có trong rau củ.

Bên cạnh đó, các dòng tủ lạnh của Aqua luôn bổ sung thêm Vitamin Pro5+ cung cấp vitamin C và loại bỏ mùi tanh hôi từ thịt cá. Một số dòng còn được trang bị hệ thống kháng khuẩn và khử mùi Nano Fresh, nâng độ an toàn và khả năng bảo quản của tủ lạnh Aqua lên một tầm cao mới. Hương vị tươi ngon đặc trưng vẫn được giữ nguyên trong từng thớ thịt, từng cọng rau.

Điểm nổi bật nhất của tủ lạnh Aqua là tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Inverter (biến tần) góp phần giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Hệ thống đèn LED chiếu sáng bên trong cũng giúp tiết kiệm điện.

Có thể thấy, Aqua không đánh quá mạnh vào mảng tủ lạnh cao cấp nhưng lại rải đều ở mảng tầm trung, phù hợp với nhu cầu của phần đông người tiêu dùng. Tủ lạnh Aqua với lời cam kết từ “anh bạn Sanyo”, sự đầu tư trau chuốt về mặt thiết kế đã và đang được nhiều người ưa chuộng.

Đến đây chắc bạn đã tự trả lời được câu hỏi: “Tủ lạnh Aqua – Sanyo có tốt không?”. Điểm mạnh của sản phẩm từ Sanyo là độ bền cao, ổn định, tiết kiệm điện năng, giá cả lại rất phải chăng.

Vậy các kiểu tủ Aqua nào đang được người dùng ưa chuộng nhất? Theo các khảo sát gần đây, Prylow nhận thấy khách hàng thường chọn loại có dung tích 180l (tiêu biểu là model SR-S185PN), 160l, 150l.

Bạn có thể xem qua một số mẫu tủ lạnh Aqua được đánh giá cao:

Aqua 205 lít AQR-S205BN (SN)
Aqua 205 lít AQR-S205BN (SN)

Thiết kế hai ngăn, làm lạnh đa chiều, khử mùi Nano Fresh Ag+.

Aqua Inverter 373 lít AQR-IG377DN (GB)
Aqua Inverter 373 lít AQR-IG377DN (GB)

Tủ 2 ngăn, làm lạnh biến tần Inverter, Nano Fresh Ag+, AQUA Triple Fresh, cung cấp Vitamin Pro5+.

Aqua Inverter 516 lít AQR-IG525AM (GS)
Aqua Inverter 516 lít AQR-IG525AM (GS)

Kiểu Side-by-side, công nghệ Inverter, khí lạnh đa chiều Multi Flow, Smart Temperature Control, chức năng Holiday.

back to menu ↑

8. Tủ Lạnh Electrolux

Electrolux có xuất xứ từ Thụy Điển. Ưu điểm nổi bật nhất của tủ lạnh Electrolux này là mức giá khá dễ chịu, chỉ từ 5 triệu trở lên.

Không giống với những thương hiệu tủ lạnh khác, Electrolux chủ yếu nhấn mạnh vào thiết kế khỏe khoắn, trẻ trung, hiện đại với tông màu bạc bóng loáng được làm bằng thép không gỉ. Bên cạnh kiểu dáng 2 ngăn quen thuộc, Electrolux còn cung cấp những sản phẩm 3 ngăn độc đáo, giúp bạn có thêm không gian chứa đồ mà vẫn đảm bảo tiêu chí nhỏ gọn của tủ lạnh.

Tủ Lạnh Electrolux Màu Xám Bạc Khỏe Khoắn
Màu Xám Đặc Trưng Của Dòng Tủ Lạnh Electrolux

Một Vài Tủ Lạnh Electrolux Phổ Biến

Nhắc đến Electrolux, chúng ta hãy cùng điểm qua một số công nghệ nổi bật:

Công nghệ làm lạnh đa chiều: Luồng khí lạnh đa chiều tỏa ra từ lưng, hông và cánh tủ, di chuyển đều đặn trong khoang tủ lạnh, đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

Flexspace và FlexStor: Kệ chứa đồ linh hoạt, cho phép bạn thoải mái di chuyển các khay chứa đồ để tăng thêm không gian chứa. Từ nay, bạn có thể “tái thiết kế nội thất” bên trong tủ lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình.

Market Fresh Crisper – ngăn chứa rau quả thông minh: Ngăn kéo này được tích hợp cảm biến điều chỉnh độ ẩm, bạn có thể chọn độ ẩm tương thích với nhiều loại rau củ quả khác nhau. Và bạn có thể thoải mái chứa rau củ trong ngăn đến tận 7 ngày.

Công nghệ Deo- Fresh: Giúp hút và khử sạch mùi hôi tồn tại trong thực phẩm tươi sống, rau quả. Bạn không cần phải bận tâm về những món ăn “đậm mùi”.

Công nghệ Fresh Taste: Lại thêm một công nghệ khử mùi kháng khuẩn nữa đến từ Electrolux, đảm bảo không khí luôn luôn trong lành bên trong tủ lạnh.

Bên cạnh những công nghệ hiện đại đã điểm qua, tủ lạnh Electrolux còn trang bị công nghệ NutriFresh Inverter giúp tiết kiệm năng lượng vượt trội. Ngoài ra, không thể không nhắc đến khay chứa đồ chịu lực cao, hoặc công nghệ chống đông tuyết rất hữu ích.

Đặc biệt là chuông báo mỗi khi mở cửa tủ quá lâu. Với chuông báo này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng đóng mở tủ, tránh lãng phí điện năng.

Sở hữu những công nghệ tiên tiến như vậy, cùng giá thành không cao và kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ hiện đại, mình đánh giá tủ lạnh Electrolux là lựa chọn khá tốt.

Những dòng tủ lạnh Electrolux đang bán chạy nhất hiện tại là kiểu Side by Side, cùng các loại có dung tích khoảng 180l.

Sau đây là các mẫu tủ lạnh Electrolux bạn có thể tham khảo:

Electrolux 254 lít ETB2600MG
Electrolux 254 lít ETB2600MG

Thiết kế hai ngăn, NutriFresh Inverter, công nghệ khử mùi FreshTaste, ngăn rau củ FreshMarket, FlexStor.

Electrolux 364 lít EME3500MG-RVN
Electrolux 364 lít EME3500MG-RVN

Kiểu tủ 3 cửa độc đáo, công nghệ NutriFresh Inverter, FreshTaste khử khuẩn và mùi, ngăn tủ MarketFresh, Flexspace và FlexStor.

Electrolux 524 lít EHE5220AA
Electrolux 524 lít EHE5220AA

Loại tủ French Door, làm lạnh NutriFresh Inverter, ngăn Fresh Shield, khử mùi Fresh Taste, FlexStor và Flexspace.

back to menu ↑

9. Tủ Lạnh LG

Nhắc đến LG là phải kể đến thiết kế có một không hai của thương hiệu này. Nếu như Mitsubishi có thiết kế lên đến 6 ngăn, thì LG có thiết kế Door In Door (cửa lồng cửa) cực kỳ độc đáo, giúp tiết kiệm đến 45.6% lượng hơi lạnh thoát ra.

Đối với dòng tủ 2 ngăn, bạn có thể mở ngăn cửa “bí mật” này chỉ với 1 nút bấm. Đối với dòng tủ kiểu Pháp (3 ngăn) thì ngăn “bí mật” nằm trong cánh tủ. Tuy có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng tủ lạnh LG trên thị trường hiện nay đa phần được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia.

Nói về giá cả, bạn cần khoảng 5 triệu đồng trở lên để sở hữu tủ lạnh LG.

Tủ Lạnh LG Kiểu Door-in-Door
LG Door In Door – Điểm Nhấn Thiết Kế Độc Đáo Của LG

Xem Giá Tủ Lạnh LG Bán Tốt

Tủ lạnh LG được trang bị song song hai công nghệ làm lạnh độc đáo: LINEAR Coolinglàm lạnh mọi lúcDoor Coolinglàm lạnh mọi nơi. Hai công nghệ này giúp duy trì hơi lạnh bên trong tủ, đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

Chẳng những thế, với cơ chế làm lạnh thông minh mọi lúc mọi nơi, Door Cooling giúp làm lạnh nhanh hơn 35% so với những dòng tủ lạnh khác. Bên cạnh đó, khả năng làm lạnh nhanh và đều còn được tăng cường nhờ sự trợ giúp của công nghệ làm lạnh đa chiều Multi Air Flow.

Riêng một số dòng tủ lạnh phổ thông của LG có công nghệ làm lạnh 3 chiều Optional tỏa ra từ lưng, hông và cửa tủ.

Bạn cũng không phải sợ tủ lạnh có mùi vì LG tích hợp bộ lọc không khí Hygiene Fresh+ gồm 5 bước hiện đại: Khử mùi, khử axit chua, khử kiềm, diệt khuẩn và tia UV với khả năng loại bỏ vi khuẩn lên đến 99,999%.

Ngoài ra, LG cũng rất hiểu tâm lý của các bà nội trợ khi trang bị thêm ngăn chứa Fresh 0 Zone độc đáo. Tại ngăn này nhiệt độ luôn được duy trì ở mức 0 độ C, giúp bạn thỏa sức trữ thực phẩm tươi sống đã chuẩn bị sẵn để chế biến bữa ăn.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến công nghệ được đa số thương hiệu áp dụng: Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện tiên tiến nhất.

Nhìn chung, với thiết kế độc đáo, công nghệ làm lạnh đặc biệt, lại tiết kiệm năng lượng tối ưu, bạn có thể yên tâm chọn tủ lạnh LG cho ngôi nhà của mình.

Vậy loại tủ lạnh LG nào đang bán tốt? Dựa theo các khảo sát gần đây, các dòng tủ công nghệ Inverter của LG được chuộng nhiều. Bên cạnh đó, các kiểu tủ Side-by-Side (2 – 4 cửa) cũng rất được quan tâm.

Nếu yêu thích vẻ ngoài độc đáo và thiết kế của LG, bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ lạnh sau:

LG 187 lít GN-L205S
LG 187 lít GN-L205S

Tủ 2 ngăn, làm lạnh đa chiều, Inverter, ngăn cân bằng độ ẩm, diệt khuẩn Nano Carbon.

LG 410 lít GN-L422GB
LG 410 lít GN-L422GB

Kiểu hai ngăn, Inverter Linear Compressor, công nghệ Hygiene Fresh+ Door Cooling, làm lạnh đa chiều, chẩn đoán thông minh Smart Diagnosis.

LG 613 Lít GR-B247JDS
LG 613 Lít GR-B247JDS

Thiết kế Side-By-Side, làm lạnh đa chiều, khử mùi Nano Carbon, công nghệ Inverter Linear Compressor, kháng khuẩn Bioshield.

back to menu ↑

Tạm Kết

Hành trình tìm, nghiên cứu, chọn lựa và đi mua tủ lạnh vô cùng dài hơi. Mỗi thương hiệu đều có những điểm mạnh riêng. Tùy vào tính năng và công nghệ mà giá thành có sự thay đổi đáng kể.

Bàn về khả năng tiết kiệm điện, hiện nay tất cả các thương hiệu nêu trên đều trang bị công nghệ Inverter hoặc Eco, giúp bạn kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ hiệu quả, nên bạn không cần phải bận tâm khi chọn mua tủ lạnh dựa trên tiêu chí này.

Cả 9 hãng tủ lạnh mình vừa giới thiệu trên đây đều có uy tín và chất lượng, được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Nếu dư dả về mặt tài chính thì bạn đừng ngần ngại mà hãy rinh ngay một em Hitachi hoặc Mitsubishi về nhà, vì đây là hai thương hiệu có nhiều công nghệ hiện đại nhất, tính đến thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, nếu tiết kiệm một chút thì Panasonic hoặc Toshiba vẫn là ứng cử viên sáng giá. Riêng về khoảng tài chính “hạn hẹp” thì những thương hiệu còn lại đều chạy ngon lành, tùy vào sở thích về kiểu dáng, tính năng hoặc nhu cầu về kích cỡ, dung tích… mà bạn đưa ra quyết định.

Chúc bạn sớm tìm được một chiếc tủ lạnh ưng ý trong năm mới 2019. Có thắc mắc xin cứ phản hồi ngay bên dưới nhé, Prylow.com sẽ cố gắng hỗ trợ tư vấn cho bạn chọn mua tủ lạnh phù hợp nhất ạ!

Login/Register access is temporary disabled